TIN TỨC MỚI

Nét đẹp Á Đông truyền thống nhưng mới lạ

Nét đẹp Á Đông truyền thống nhưng mới lạ

Thời đại mới thay đổi nhận thức nghệ thuật của con người bởi người ta dần có những nhận định mang tính chiều sâu hơn và hiểu được đôi nét về những phong cách kiến trúc khác nhau cũng như những đặc tính biểu trưng của phong cách đó. Dù hiện nay có nhiều sự xuất hiện từ những xu hướng thiết kế du nhập từ nước ngoài nhưng với những ai hướng nội và muốn gìn giữ lại các nét đẹp đặc trưng Á Đông thì các thiết kế cổ điển phương Đông vẫn chưa thôi bị lỗi thời, lạc nhịp. Với sự phát triển đầy hứa hiện từ thiết kế nội thất trong nước sẽ không bao giờ cho phép được giữ lại một cách trọn vẹn những ý tưởng để không tạo sự trùng lắp và điều đó đương nhiên sẽ tạo ra một sự nhàm chán cho khách hàng khiến họ quay lưng lại và không còn giữ vững được thái độ tin tưởng, ủng hộ tuyệt đối nữa. Vì thế, thiết kế nội thất bao giờ cũng tự đặt ra cho mình tiêu chí đẹp nhưng không cũ hay với phong cách cổ điển phương Đông sẽ cho khách hàng nhận thấy được một sự thay đổi nét đẹp Á Đông truyền thống nhưng mới lạ. Cổ điển phương Đông có gì khác biệt so với cổ điển phương Tây? phương Tây chuộng các kiểu kiến trúc với những chi tiết hoa văn đối xứng. Thường khi nhắc đến phong cách cổ điển phương Đông người ta rấy hay liên tưởng đến phong cách từ các nước như Trung Hoa, phong cách Nhật Bản. Thế thì thực chất phong cách Á Đông là gì?

thiết kế biệt thự vinhomes đẹp

Nét đẹp truyền thống từ phong cách Á Đông thể hiện sự giao lưu của nhiều nền văn hóa, thể hiện một sự kế thừa từ những vẻ đẹp truyền thống nhưng đồng thời cũng phát huy những tinh hoa từ kiến trúc hiện đại. Đa số các thiết kế nội thất theo phong cách này thường chịu ảnh hưởng khá nhiều từ những nền văn hóa như Trung Quốc và Nhật Bản. Với tính cách và lối sống của người Nhật họ luôn có khuynh hướng trang trí nhà cửa của mình bằng những màu sắc trung tính phải đảm bảo thỏa được yếu tố hài hòa và tối giản nhưng ngược lại với người Nhật, người Trung Hoa lại ưa chuộng những gam màu sặc sỡ hơn vì quan điểm của họ là điều đó thể hiện được một cuộc sống ấm nó, sung túc, trong không gian nội thất thường xuất hiện các bức tranh sơn mài với màu sắc rực rỡ.

thiết kế biệt thự vinhomes đẹp

Gần gũi, bình dị với những hình ảnh chân thật nhất từ thiên nhiên là đặc điểm của thiết kế biệt thự vinhomes đẹp theo phong cách Á Đông. Đặc trưng này cũng dễ hiểu tại sao trong thiết kế biệt thự vinhomes đẹp theo phong cách này thường có nhiều không gian rộng hơn so với lối thiết kế theo phong cách phương Tây. Tại những khoảng trống giữa những không gian được trang trí bằng những vật dụng khá gần gũi với cuộc sống như các chậu cây cảnh tự nhiên hay những đồ trang trí bằng thủ công. Các bức tranh thủy mặc chính là điểm nhấn cho không gian thường được chọn các tông màu trắng là chủ đạo.

Thiết kế biệt thự vinhomes đẹp

Những đặc điểm của phong cách Á Đông thường đơn giản nhưng tinh tế, các vật dụng nội thất phổ biến, dễ tìm nhưng không vì thế mà không thể toát lên được sự sang trọng, chất liệu gỗ cũng là một đặc trưng cho phong cách này. Với mỗi phong cách nội thất thường có những đặc điểm đặc trưng đại diện của riêng mình. Thông thường sự khác nhau dễ nhìn thấy giữa hai phong cách cổ điển phương Tây và phương Đông là phong cách phương Đông có diện tích khiêm tốn hơn so với phương Tây nhưng ngược lại rất gần gũi với tự nhiên hơn. Những bức tường cũng được trang trí bằng những bức tranh nghệ thuật dạng bản to trên chất liệu giấy với hoa văn được in nền nã, chân dung hay các bức tranh họa đậm chất cổ điển. Chủ đề những bức tranh thường là thiên nhiên, cây cối, khung cảnh làng quê,... Ngay cả đến phần khung treo cũng được trang trí khá tỉ mĩ. Một điều khá quan trọng ở phong cách này là chất liệu sử dụng là những chất liệu tự nhiên bởi điều này khá phù hợp với đặc trưng lối sống của người phương Đông chính là sự ôn hòa, nhã nhặn và đặc biệt là thích được sống gần gũi với tự nhiên vì thế có thể dễ dàng thấy được các vật liệu như: gỗ, đá sỏi, mây, gốm, sứ,... những chất liệu này giúp cho gia chủ có cảm giác như thiên nhiên đang hiện hữu ngay chính trong ngôi nhà của mình. Nét tinh tế, quý phái còn thể hiện ở các biểu tượng hoa đặc trưng nhất như hoa lan. Vẻ đẹp kiêu sa cho nề văn hóa phương Đông, thú chơi cây cảnh được xem là nét tao nhã, thanh cao của người Á Đông.

Hơi hướng phương Đông ưa chuộng sự thanh lịch, tinh tế bởi thế nên trong không gian nội thất các vật dụng được sắp xếp hết sức gọn gàng. Đôi nét về phong cách phương Đông của người Nhật thường có xu hướng chọn các sắc màu trung tính. Nhưng thế nào đi chăng nữa phong cách này vẫn có đặc trưng là sự sắp xếp đơn giản, khoa học.  Ngoài ra còn có sự xuất hiện của bàn tràn như một loại hình nghệ thuật trong văn hóa của người phương Đông.

Hãy cho chúng tôi thấy được sự quan tâm của bạn về thiết kế biệt thự vinhomes đẹp theo phong cách cổ điển phương Đông.

Related